Binance Smart Chain BSC, Trend 2021 giúp bạn Siêu giàu

| |

Năm 2020 vừa qua đi, nhìn lại có lẽ để lại cho bạn sự tiếc nuối vô cùng lớn. Như bạn đã thấy hàng loạt cái tên DEFI, DeFi rộn lên ở khắp mọi nơi, ai cũng nhắc đến DeFi. Và dường như những dự án coin nào gắn thêm mác DeFi vào thì đều tăng đến chóng mặt x10, x20 thậm chí x50 đến x100 lần. Giả sử như bạn là người mới vào thị trường, không biết gì về trade và nghe ai đó tiết lộ cho bí mật về trend DeFi, nhắm mắt nhắm mũi vào mua thì cũng đã nhân rất nhiều tài khoản rồi (cực kỳ dễ dàng phải không nào).

Vậy năm 2021 này liệu trend defi có giúp bạn giàu có? Hay xuất hiện một trend mới rồi? Và nếu như bạn biết chính xác từ khóa này, thì cơ hội trở nên giàu có sẽ cực kỳ cao. Bài viết này sẽ tiết lộ cho bạn từ khóa “triệu đô” đó. Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé!

Binance Smart Chain (BSC) là gì?

Binance Smart Chain (BSC) là một blockchain mà tại đây sẽ cung cấp các hợp đồng thông minh, cùng khả năng tương thích với Ethereum thông qua EVM. BSC tiên tiến hơn so với phiên bản Binance Chain gốc, nhưng nó là một nền tảng song song – không phải là một sự thay thế.

BSC chính thức ra mắt vào 09/2020 và được Binance CZ tài trợ 100 triệu đô để hỗ trợ cho các dự án trong hệ sinh thái của BSC.

Và chỉ trong vòng 4 tháng, BSC đã có những mức phát triển vượt bậc. Với những ưu điểm như phí giao dịch cực rẻ, hiệu suất mạng cao, cơ chế crosschain DeFi tăng khả năng tương tác, hệ sinh thái rộng lớn và phong phú với hàng triệu người dùng, cùng với một mạng lưới lớn các dự án đã và đang hợp tác với BSC.

Binance Smart Chain hoạt động như thế nào?

Binance Smart Chain sử dụng thuật toán Proof of Staked Authority (PoSA), một mô hình kết hợp giữa Proof of Stake và Proof of Authority. Trong BSC, những người xác thực của mạng (validator) là những người đã stake một lượng BNB nhất định và sau đó nhận phí giao dịch khi họ xác thực các khối được chấp thuận trên mạng.

Như đã đề cập, Binance Chain và Binance Smart Chain được thiết kế để hoạt động đồng bộ và Binance đã tích hợp sẵn khả năng tương thích chuỗi chéo (cross-chain) giữa chúng. Tài sản có thể được di chuyển nhanh chóng giữa các blockchain, do đó kết hợp được khả năng giao dịch nhanh chóng của cái trước với chức năng hợp đồng thông minh của cái sau. Tương tự, token BEP-2 và BEP-8 của Binance Chain cũng có thể được hoán đổi với token BEP-20 của Smart Chain.

Ngoài ra, khả năng tương thích với EVM có nghĩa là người tạo dapp trên các blockchain khác có thể chuyển chúng sang Binance Smart Chain tương đối dễ dàng. Điều này có thể đặc biệt hấp dẫn đối với các nhà vận hành dapp khi Ethereum tiếp tục phát triển và phí gas tăng, mặc dù kế hoạch chuyển đổi sang mô hình Proof-of-Stake của Ethereum trong Ethereum 2.0 có thể làm giảm bớt một số lo ngại về quy mô hiện tại.

Một số dự án đã cộng tác với Binance Chain để giúp BSC trở thành một nền tảng blockchain mạnh mẽ:

Blockchain Infrastructure & Tools: ChainLink, Band Protocol, Trust Wallet, Ankr, BSCScan, Bitquery.io, MathWallet, MyWish, CertiK, Torus
DeFi: Swipe, Aave, 1inch.exchange, WazirX, DODO, dForce, Bounce.finance, Spartan Protocol, MCDEX, Cream, ForTube, DeBank
Cross-Chain Liquidity: RenVM, pNetwork, Thorchain, Ferrum.Network, Alpha Finance

Dấu hiệu cho thấy 2021 là năm của Trend BSC

Nhiều token trên BSC đã pump khá mạnh: ALPHA -> UNFI -> XVS -> HARD. Đây đều là những token nhiều người biết đến trên Binance.
Khi BTC giảm, hầu hết toàn thị trường đều giảm, nhưng đa số Token trên chain BSC đều không bị ảnh hưởng mà còn tăng khá ngon.
Chỉ cần đi đúng theo dòng tiền thì rủi ro cũng được giảm đáng kể

BTC sập nhưng hàng của BSC cứ tăng

Bạn để ý sẽ thấy vào thời điểm đầu sẻ là những token dễ được biết đến và dễ chú ý như: Alpha -> Unfi -> Xvs -> Hard sẽ được pump trước => Những token này đa số đều biết đến vì nó ở trên Binance. Sau khi những token dễ biết đến này đều đã pump hết không còn vị thế đẹp cho dòng tiền đổ vào thì sẻ chuyển qua những token khác mà loại này ít người biết đến cùng chain trên nền tảng BSC… Và tất nhiên không phải cứ trend BSC thì coin trên nền tảng BSC pump đâu nhé muốn chọn được token dự án tốt cần dựa vào kinh nghiệm và khả năng của từng người.

Điểm nổi bật của Binance Smart Chain

Binance Smart Chain tương thích với EVM, điều này có nghĩa là các dApps trên Ethereum có thể Swap qua Binance Smart Chain chỉ với những thay đổi nhỏ.

Cả BC và BSC đều dùng chung Native Token là BNB, điều này giúp tạo ra nhiều giá trị cho hệ sinh thái Binance Chain và BNB Holder.

Các dự án nổi bật xây dựng hoặc tích hợp BSC

Oracle

Chainlink – Dự án Oracle hàng đầu thị trường đã thông báo tích hợp thành công với Binance Smart Chain.
Band protocol – Nếu tính theo vốn hóa thị trường thì Band Protocol đang là đối thủ đáng gờm nhất của Chainlink trong mảng Oracle, Band Protocol đã thông báo tích hợp với Binance Smart Chain gần đây.
Gravity – Một Oracle Network hỗ trợ Crosschain thông báo đã tích hợp Binance Smart Chain. Tham khảo tại đây.

AMM

Bounce: một nền tảng Swap Token tương tự Balancer
Pancake Swap, Pancake Swap: Các AMM có mô hình tương tự Uniswap, cơ chế khuyến khích người dùng bằng Liquidity Mining.
DODO: một DEX giải quyết vấn đề tổn thất vô thường bằng cách kết hợp AMM với Oracle. Gần đây, DODO thông báo đã tích hợp với Binance Smart Chain.

Derivative

MCDEX: Một sàn giao dịch phái sinh phi tập trung. Nó hiện đang dựa trên Ethereum và có kế hoạch thêm hỗ trợ cho Binance Smart Chain.
Hedget: Một Protocol cho phép người dùng tạo các options dựa trên tài sản cơ bản. Gần đây Hedget đã bỏ phiếu thành công và tích hợp thêm Binance Smart Chain.

Synthetic

Spartan protocol: Một clone của Synthetix trên nền Binance Smart Chain.
Linear Finance: Một Platform cho phép tạo, quản lý và giao dịch các Synthetics Assets. Linear Finance đang tích hợp thêm Binance Smart Chain.

Lending

Fortube: Một Lending Platform được phát triển bởi The Force Protocol. Hiện nay Fortube là Platform có TVL cao nhất trên nền Binance Smart Chain (theo thống kê trên DeFiStation).
Hard Protocol: Một dAPP làm về Lending được phát triển bởi Kava labs.

Defi Ecosystem

Một dự án gồm nhiều sản phẩm nhỏ gộp lại, các dự án nổi bật trong phân khúc này trên Binance Smart Chain thì chúng ta có venus Protocol, Alpha Finance Labs, Kava.

Ai có thể sử dụng Binance Smart Chain?

Binance Smart Chain sẽ phục vụ tất cả những lập trình viên mong muốn xây dựng ứng dụng với tính năng Smart Contract, nhất là những dApp chú trọng vào tài sản kỹ thuật số có thể giao dịch được, vì Binance Smart Chain cũng cho phép phát hành token kỹ thuật số và giao dịch trên cả hai chuỗi.

Nó cũng mang đến một cơ hội hấp dẫn cho những người nắm giữ BNB có hứng thú đến việc staking BNB để hỗ trợ quá trình phát triển Binance Smart Chain và nhận phần thưởng.

Tương lai của Binance Smart Chain

Binance Smart Chain chính thức ra mắt vào đầu tháng 9 năm 2020 sau khi khái niệm này được công bố vào đầu năm. Mặc dù vậy, Binance đang tạo ra một cú hích lớn đằng sau nền tảng này nhờ vào quỹ hỗ trợ 100 triệu USD cho các ứng dụng DeFi và nhấn mạnh những lợi ích của phương pháp chuỗi kép.

Điều thú vị là việc ra mắt Binance Smart Chain và những nỗ lực thu hút các nhà phát triển DeFi đi ngược lại hoạt động kinh doanh cốt lõi của Binance là trở thành một sàn giao dịch tập trung. Theo công ty, nó liên tục cố gắng “đổi mới” chính mình.

Một bài đăng ra mắt của Binance Smart Chain có viết:

Đối với một số người, sự xuất hiện của DeFi đồng nghĩa với việc rời khỏi các nền tảng blockchain tập trung. Điều này có thể được hiểu là một mối đe dọa đối với các dịch vụ như Binance. Tuy nhiên chúng tôi hoàn toàn không đồng ý. Đối với chúng tôi, DeFi là cơ hội để cung cấp các giải pháp tốt hơn cho giới blockchain.

Chúng ta sẽ xem liệu giới blockchain có đồng tình và biến Binance Smart Chain thành nền tảng blockchain hàng đầu cho các dapp trong những năm tới hay không nhé.

Các dự án đang chạy trên Binance Smart Chain

Dưới đây là các dự án đang hoạt động trên BSC tính đến ngày 07/12/2020, được chia theo nhiều lĩnh vực khác nhau.

binance smart chain la gi

 

Dự án đình đám được quan tâm nhiều nhất gần đây:

Previous

BSCex (BSCX) là gì? Thông tin chi tiết nhất về đồng tiền ảo BSCX

1. Hướng dẫn tải ví EzDeFi bảo mật & an toàn

Next
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Mình rất muốn nghe ý kiến của bạn, hãy bình luận!x
()
x