Add Liquidity là gì? Tầm quan trọng Liquidity đối với dự án

| |

Như bạn đã biết, khi một dự án nào đó mới ra thì các nhà đầu tư (NĐT) hay chính chủ dự án đó quan tâm nhất đến chính là khả năng thanh khoản Liquidity của đồng coin/token. Dựa vào yếu tố thanh khoản có thể biết được khả năng tăng giá của đồng coin/token của dự án đó trong tương lai. Vậy thanh khoản Liquidity là gì? và làm thế nào để đo lường khả năng thanh khoản đó chính xác nhất?. Chúng ta hãy cùng nhau phân tích trong bài này nhé!

Đầu tiên, bạn cần hiểu thanh khoản Add Liquidity là gì?

Thanh khoản (Liquidity) để chỉ mức độ mà một đồng coin hay token bất kì có thể được mua hoặc bán trên thị trường mà không làm ảnh hưởng nhiều đến giá thị trường của nó. Một đồng coin hay token có tính thanh khoản cao là nó phải được sẵn sàng giao dịch tại tất cả các thị trường trên thế giới với giá ổn định (không bị trượt giá nhiều). Ngược lại, những đồng coin hay token có tính thanh khoản kém thì thường việc mua bán rất khó phải chờ lâu và bị tượt giá nhiều.

Tính Thanh khoản - Liquidity được hiểu là mức độ mua hay bán nhanh chóng của một đồng coin nào đó

Vì sao thanh khoản Add Liquidity lại là một yếu tố quan trọng?

Tính thanh khoản có một vai trò vô cùng quan trọng trong thị trường đầu tư mua bán coin/token. Khi một nhà đầu tư crypto muốn mua hay bán loại đồng tiền nào đó thì sẽ thực hiện một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không cần mất nhiều thời gian chờ đợi. Để có được điều đó thì thị trường phải có tính thanh khoản cao, nhiều giao dịch hoạt động và kèm theo đó là sự chênh lệch giá giữa lệnh mua và lệnh bán không bị quá lớn.

Trên thực tế hiện nay không phải dự án nào cũng có tính thanh khoản cao. Một số dự án sở hữu khối lượng giao dịch hàng tỷ USD mỗi ngày nhưng cũng có những sàn lại chỉ vài nghìn USD. Bên cạnh đó, các đồng tiền điện tử có tính thanh khoản cao như Bitcoin hoặc Ethereum luôn được giao dịch một cách nhanh chóng, nhưng cũng có loại tiền lại rất khó thanh khoản.

Vì vậy, nếu bạn đầu tư lĩnh vực tiền điện tử và rơi vào loại tiền có tính thanh khoản kém thì sẽ khó để thoát ra với mức giá mình mong muốn. Đó chính là lý do khiến các nhà đầu tư (NĐT) mua bán coin/token luôn cân nhắc, tính toán để chọn cho mình loại tiền có tính thanh khoản cao và nhanh thu lời.

Lợi ích NĐT khi cung cấp thanh khoản Add Liquidity

1. Không bị làm giá, và ít bị trượt giá
2. Giúp việc mua bán giao dịch trở nên nhanh chóng

Và kết hợp với các yếu tố như: Đội ngũ phát triển của dự án đó, giá trị thực tiễn dự án mang lại, các quỹ đầu tư,… sẽ giúp cho dự án phát triển. Từ đó giá trị của mỗi đồng coin/token tăng lên trong tương lai, mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Previous

2. Hướng dẫn tạo địa chỉ ví để lưu trữ token trên EzDeFi

3. Hướng dẫn nạp USDT, BNB.. vào ví EzDeFi một cách dễ dàng

Next
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Mình rất muốn nghe ý kiến của bạn, hãy bình luận!x
()
x